Gửi tin nhắn
Tin tức
Nhà > Tin tức > Tin tức về công ty PCS, BMS và EMS trong các thành phần hệ thống lưu trữ năng lượng pin là gì?
Sự kiện
Liên hệ với chúng tôi

PCS, BMS và EMS trong các thành phần hệ thống lưu trữ năng lượng pin là gì?

2024-06-18

Tin tức công ty mới nhất về PCS, BMS và EMS trong các thành phần hệ thống lưu trữ năng lượng pin là gì?

 

 

Trong lĩnh vực năng lượng ngày nay, công nghệ lưu trữ năng lượng đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng.Bonnen dành riêng cho việc tiết lộ các công nghệ chính trongHệ thống lưu trữ năng lượng, bao gồm các hệ thống quản lý pin (BMS), hệ thống quản lý năng lượng (EMS) và hệ thống chuyển đổi điện (PCS).
 
Hệ thống lưu trữ năng lượng là các công nghệ lưu trữ năng lượng điện để sử dụng sau này.và giảm sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng truyền thốngMột hệ thống lưu trữ năng lượng điện hóa học hoàn chỉnh chủ yếu bao gồm bộ pin, BMS, EMS, PCS và các thiết bị điện khác.
 
Trong một hệ thống lưu trữ năng lượng, bộ pin gửi thông tin trạng thái đến BMS. BMS chia sẻ thông tin này với EMS và PCS. Dựa trên các quyết định tối ưu hóa và lên lịch,EMS gửi thông tin kiểm soát đến PCS và BMS, chỉ đạo các quy trình sạc và xả pin cá nhân hoặc bộ pin.
 
Bằng cách tích hợp các công nghệ BMS, EMS và PCS tiên tiến, Bonnen đảm bảo hiệu suất tối ưu, độ tin cậy và an toàn của các hệ thống lưu trữ năng lượng,giúp dẫn đầu trong quản lý năng lượng bền vững và hiệu quả.
 

PCS là gì?

 
PCS (Hệ thống chuyển đổi năng lượng) của hệ thống lưu trữ năng lượng.
 
PCS có thể hoạt động trong hai trạng thái sau đây và do đó có hai chức năng quan trọng:
 
1. trạng thái hoạt động của bộ điều chỉnh: chuyển đổi điện AC của lưới thành điện DC khi sạc pin của hệ thống lưu trữ năng lượng.
 
2. Trạng thái hoạt động của Inverter: chuyển đổi điện DC của pin pin thành điện AC và cung cấp nó vào lưới điện khi xả pin pin của hệ thống lưu trữ năng lượng;
 
Do đó, PCS là một thiết bị quan trọng để thực hiện chuyển đổi năng lượng hai chiều giữa các tế bào pin DC và lưới AC.
 
Trong những năm gần đây, do sự phát triển và cải thiện hiệu suất của các thiết bị điện tử điện năng mới bao gồm IGBT (điện tử lưỡng cực cổng cách ly) và IGCT (điện tử thyristor chuyển đổi cổng tích hợp),sản xuất và ứng dụng các thiết bị PCS điện áp cao và công suất cao đã trở thành hiện thực.
 
Cụ thể, hệ thống quản lý pin BMS: đóng vai trò cảm biến, chủ yếu chịu trách nhiệm giám sát, đánh giá, bảo vệ và cân bằng pin;
 
Hệ thống quản lý năng lượng EMS: đóng vai trò ra quyết định, chủ yếu chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu, giám sát mạng và lập kế hoạch năng lượng;
 
Bộ chuyển đổi lưu trữ năng lượng PCS: đóng vai trò thực hiện, chức năng chính là kiểm soát quá trình sạc và xả pin lưu trữ năng lượng và thực hiện chuyển đổi AC / DC.
 
tin tức mới nhất của công ty về PCS, BMS và EMS trong các thành phần hệ thống lưu trữ năng lượng pin là gì?  0
 

BMS là gì?

 
BMS (Hệ thống quản lý pin), thường được gọi là người chăm sóc pin hoặc người quản lý pin, là một thiết bị hợp tác để theo dõi tình trạng pin lưu trữ năng lượng.BMS và pin cùng nhau tạo thành một hệ thống pin.
 

Chức năng BMS

 
BMS đóng một vai trò cảm biến trong hệ thống lưu trữ năng lượng.Chức năng chính của nó là theo dõi tình trạng hoạt động của mỗi pin trong bộ nhớ năng lượng pin và đảm bảo hoạt động an toàn của bộ nhớ năng lượng.
BMS đo các thông số cơ bản của pin, bao gồm điện áp, dòng điện, nhiệt độ, v.v., để ngăn ngừa sạc quá mức và xả quá mức pin và kéo dài tuổi thọ pin.
 
BMS cần tính toán và phân tích SOC của pin (năng lượng pin còn lại) và SOH (tình trạng sức khỏe pin) và báo cáo thông tin bất thường kịp thời.
 

BMS Kiến trúc nhận thức lớp

 
Hầu hết các hệ thống BMS là kiến trúc ba lớp, và phần cứng chủ yếu được chia thành đơn vị điều khiển nô lệ, đơn vị điều khiển chính và đơn vị điều khiển chính.
 
1. Lớp dưới: slave control BMU, đó là lớp quản lý pin duy nhất. Nó bao gồm chip giám sát pin và mạch phụ trợ của nó,chịu trách nhiệm thu thập các loại thông tin của các ô đơn, tính toán và phân tích SOC của pin (năng lượng pin còn lại) và SOH (tình trạng sức khỏe pin), thực hiện cân bằng tích cực các tế bào đơn,và tải lên một tế bào thông tin bất thường để kiểm soát chính.
 
2. Lớp giữa: BCU điều khiển chính, đó là lớp quản lý gói pin. Thu thập thông tin tế bào đơn khác nhau được tải lên bởi BMU và thu thập thông tin gói pin.Tính toán và phân tích SOC và SOH của bộ pin.
 
3. Lớp trên: điều khiển chính, đó là lớp quản lý cụm pin. Trách nhiệm về sự phối hợp tổng thể trong hệ thống và tương tác thông tin bên ngoài với EMS và PCS,và kiểm soát quá trình hoạt động của toàn bộ hệ thống BMS theo yêu cầu bên ngoài.
 

Xu hướng phát triển BMS lưu trữ năng lượng

 
Hiện tại, các chức năng BMS đã phát triển từ các chức năng cơ bản như giám sát, truyền thông, bảo vệ, hiển thị,và lưu trữ đến các chức năng tiên tiến như chẩn đoán an toàn hệ thống pin và hoạt động và bảo trì lâu dài, và chẩn đoán chỉ số kinh tế hệ thống.
 
Từ quan điểm kỹ thuật, công nghệ cân bằng tích cực sẽ trở thành tiêu chuẩn và các công nghệ như dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo sẽ được áp dụng cho các thuật toán trạng thái pin;trong tương lai, không gian tồn tại của các nhà cung cấp BMS cấp thấp sẽ ngày càng nhỏ hơn.
 
Hoạt động và bảo trì thông minh, các chức năng tiên tiến, v.v. là những điểm cốt lõi cho sự cạnh tranh khác biệt giữa các nhà sản xuất trong tương lai.
 
Tích hợp sâu vào quản lý dữ liệu lớn và hợp tác cạnh đám mây.
 
Phát triển sự hợp tác trên nền tảng đám mây dựa trên BMS, tận dụng đầy đủ khả năng tổng hợp dữ liệu của BMS, thực hiện việc thu thập, phân tích,Chẩn đoán tình trạng và đánh giá dữ liệu thời gian thực của hệ thống pin ở đầu thiết bị cấp trạm, và thực hiện dọn dẹp và xử lý dữ liệu trước;
 
Dựa trên nhiều dữ liệu bên trạm hơn, đám mây có thể nhận ra việc khai thác dữ liệu không gian thời gian đa chiều, tinh chế và xử lý tốt,thực hiện đánh giá chi tiết và toàn diện hơn về tình trạng hoạt động pin, tình trạng an toàn và độ tin cậy của hệ thống lưu trữ năng lượng, tối ưu hóa các chiến lược hoạt động và mô hình thuật toán BMS và đặt chúng xuống cuối thiết bị,đạt được chế độ vận hành và bảo trì an toàn và kinh tế tốt nhất, thực hiện hoạt động và bảo trì thông minh, và cung cấp hỗ trợ dữ liệu cho việc tổng hợp / phân phối / giao dịch năng lượng, và cung cấp đảm bảo cho việc thực hiện giá trị của các hệ thống lưu trữ năng lượng.
 
tin tức mới nhất của công ty về PCS, BMS và EMS trong các thành phần hệ thống lưu trữ năng lượng pin là gì?  1
 

EMS là gì?

 
EMS (Hệ thống quản lý năng lượng) là trung tâm ra quyết định của hệ thống lưu trữ năng lượng và đóng vai trò là "bộ não".Các hệ thống quản lý năng lượng bao gồm các hệ thống quản lý năng lượng ở cấp lưới và các hệ thống quản lý năng lượng ở cấp microgridEMS được đề cập trong các hệ thống lưu trữ năng lượng thường đề cập đến mức độ microgrid.
 

Thành phần

 
Các hệ thống quản lý năng lượng thường được chia thành lớp thiết bị, lớp truyền thông và lớp ứng dụng.
 
Lớp thiết bị: yêu cầu thu thập và chuyển đổi năng lượng (PCS, BMS) như hỗ trợ;
 
Lớp truyền thông: chủ yếu bao gồm các liên kết, giao thức, truyền tải, v.v.;
 
Lớp thông tin: chủ yếu bao gồm cache middleware, cơ sở dữ liệu và máy chủ, trong đó hệ thống cơ sở dữ liệu chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu và lưu trữ dữ liệu,ghi lại dữ liệu thời gian thực và dữ liệu lịch sử quan trọng, và cung cấp truy vấn thông tin lịch sử;
 
Lớp ứng dụng: Các biểu hiện bao gồm APP, Web, vv, cung cấp cho các nhà quản lý một giao diện giám sát và hoạt động trực quan.Giao thông và thu thập dữ liệu năng lượng, giám sát và kiểm soát thời gian thực, phân tích quản lý hoạt động và bảo trì, phân tích trực quan năng lượng điện/năng lượng, điều khiển thời gian thực từ xa, v.v.
 
Các sản phẩm EMS thường phục vụ như là trung tâm cho sự tương tác giữa các hệ thống lưu trữ năng lượng và các hệ thống thông tin cấp cao hơn.
 
Hệ thống lưu trữ năng lượngtham gia vào việc điều khiển lưới điện, điều khiển nhà máy điện ảo, tương tác "nguồn-mạng-đánh tải-lưu trữ", vv thông qua EMS.
 
Để đảm bảo hoạt động an toàn và đáng tin cậy của hệ thống lưu trữ năng lượng, BMS, EMS và PCS cần phải có độ tin cậy cao và hiệu suất cao.Bonnen có công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm phong phú, và có thể cung cấp cho khách hàng các sản phẩm BMS, EMS và PCS chất lượng cao.Chào mừng bạn đến thăm trang web chính thức của Bonnen để tìm hiểu thêm về các hệ thống lưu trữ năng lượng.

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp đến chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc Chất lượng tốt Pin Lithium trên thuyền Nhà cung cấp. 2024 Hunan Bonnen Battery Technology Co., Ltd. . Đã đăng ký Bản quyền.